Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: NGÀY HỘI CỦA KHÁT VỌNG VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN!

PDF.InEmail

 

HS khối 10 tặng hoa các thầy cô nhân dịp khai giảng năm học mới

 

 

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi  của toàn đảng, toàn quân và toàn dân tưng bừng Kỷ niệm 74 năm - cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Hàng triệu các thầy giáo, cô giáo, các em HS trong cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, hân hoan  đón chào  năm học mới, thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới, năm học thứ 42 của trường cấp 3 Ba Thá – THPT Trần Đăng Ninh, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và Sở GD & ĐT Hà Nội: Trang nghiêm, đơn giản, vui vẻ và tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh.

Đón tiếp các đại biểu về dự lễ khai giảng năm học mới

Mở đầu lễ khai giảng là phần trình diễn văn nghệ của các em học sinh đến từ các chi đoàn của nhà trường. Đúng 7 giờ 30 phút ngày 05 tháng 9 năm 2019, Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 chính thức bắt đầu bằng nghi lễ dâng hương trước tượng đài nhà cách mạng tiền bối, người cộng sản kiên trung Trần Đăng Ninh. Sau nghi lễ dâng hương là nghi lễ đón học sinh khối 10. 160 học sinh đại diện cho 453 học sinh khối 10 năm học 2019-2020 được các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và đại diện đoàn thanh niên của nhà trường dẫn từ cổng trường tiến lên lễ đài trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt của hàng nghìn em học sinh.

Đón học sinh khối 10 năm học 2019 - 2020

Tham dự Lễ khai giảng cùng thầy và trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của huyện như: Công an huyện, trung tâm Y tế, liên đoàn lao động, đoàn Thanh niên, phòng văn hóa thể thao, cựu chiến binh huyện…, lãnh đạo các xã khu vực phía bắc huyện Ứng Hòa, phía nam huyện Thanh Oai, các thầy cô giáo , các bác đại diện Hội Cha Mẹ của 34 lớp học sinh, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và nhiều thế hệ cựu học sinh của nhà trường.

Thầy Nguyễn Tiến Xuân đọc thư của Tổng bí thư, chủ tịch nước chúc mừng khai giảng

Trong Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Xuân, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã đọc thư chúc mừng khai giảng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.


Thầy Nguyễn Văn Quảng đọc diễn văn chào mừng năm học mới

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng năm học mới. Diễn văn đã nêu rõ mục tiêu của nhà trường trong năm học 2019-2020 là: Không ngừng nâng cao hơn nữa về chất lượng giáo dục - đào tạo: Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT. Trước mắt là duy trì nề nếp, kỷ cương trong hoạt động dạy và học; bảo đảm  an ninh, an toàn, cho HS trong và ngoài trường; đẩy mạnh GD toàn diện -  tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục đạo đức, GD truyền thống; GD pháp luật; GD an toàn giao thông và  kỹ năng sống cho HS. Duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của các tổ chức đoàn thể : Công đoàn, Đoàn TN CS Hồ Chí Minh, công tác xã hội hoá GD.


Thầy Nguyễn Văn Quảng đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt lãnh đạo nhà trường đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã đánh trống khai trường, mở đầu năm học mới. Tâm sự cùng các thế hệ học sinh, thầy giáo phó hiệu trưởng ghi nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh, những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh, các doanh nghiệp và mong muốn các em có nhiều trải nghiệm hơn nữa, có nhiều sự đồng cảm, sẻ chia với các bậc sinh thành, dưỡng dục và cùng nhau phấn đấu đưa nhà trường trở thành điểm sáng về giáo dục của huyện và thành phố, xứng đáng với tâm nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người bạn chiến đấu của nhà cách mạng Trần Đăng Ninh: Trường THPT Trần Đăng Ninh phải là nơi sinh thành của những nhân cách công dân mới, những người tuổi trẻ tài năng và khát khao cống hiến  noi gương đồng chí Trần Đăng Ninh”.

Thầy Vũ Ngô Viết Đồng điều hành khen thưởng cho thầy trò nhà trường

Biểu dương những thành tích to lớn của nhà trường trong năm học 2018 – 2019 và động viên thầy, trò nhà trường trong năm học 2019– 2020, nhà trường đã được đón nhận các danh hiệu: Tập thể Lao động xuất sắc của ngành giáo dục và đào tạo thủ đô; Cờ thi đua xuất sắc của thành phố về phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.


Tổ chức cơ sở Đảng tiên tiến xuất sắc của huyện Ứng Hòa; công đoàn, đoàn thanh niên là tập thể vững mạnh xuất sắc, Giấy khen của Huyện ủy Ứng Hòa về thành tích trong cuộc thi Tìm hiểu 65 năm giải phóng Ứng Hòa và chiến thắng Khu cháy đối với tập thể nhà trường và cá nhân thầy giáo Nguyễn Quang Vinh; Biểu dương thành tích của các em học sinh, đại diện cựu học sinh, công ty Bảo Minh Đông Đô, công ty du lịch Việt trung đã trao tặng các em học sinh có thành tích cao trong học tập, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh nhiều suất quà, suất học bổng có ý nghĩa thiết thực và động viên sâu sắc. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn cho thầy và trò nhà trường trong chặng đường tiếp theo với mục tiêu đưa trường THPT Trần Đăng Ninh trở thành điểm sáng về giáo dục Hà Nội.

 

Trao thưởng cho tập thể, cán bộ giáo viên và học sinh nhân dịp khai giảng

Phần cuối của chương trình, các vị đại biểu tiếp tục được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình bày. Lễ khai giảng kết thúc, các vị đại biểu trở về Hội trường tọa đàm trong tiếng nhạc hân hoan của ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, trong tiếng vỗ tay tạm biệt của hàng nghìn em học sinh xếp thành hàng rào danh dự hai bên đường dẫn lên Hội trường.

Văn nghệ chào mừng thành công lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020  đã kết thúc sau khoảng  gần 2 tiếng  nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tất cả các vị đại biểu, các thầy cô giáo và gần 1500 học sinh. Tuy thật đơn giản nhưng Lễ khai khai giảng năm học 2019 – 2020 đã thực sự tạo nên một sự trang nghiêm mà vẫn gần gũi, ấm áp. Điều đó thể hiện ở chân tình mà các vị đại biểu khách dành cho nhà trường, thể hiện ở sự có mặt đầy đủ, tham gia nhiệt tình các hoạt động, thể hiện tình cảm hết mình, đúng mực của hàng nghìn em học sinh. Các em đã làm cho các thầy, cô, các vị đại biểu có mặt tự hào và thấy được niềm tin ở thế hệ trẻ. Hãy luôn phát huy ngọn lửa nhiệt tình ấy và hãy thổi nó vào trong phong trào học tập và rèn luyện, để chúng ta sẽ cùng nhau đưa trường THPT Trần Đăng Ninh trở thành điểm sáng của giáo dục thủ đô, trở thành nơi đào tạo ra những tài năng và nhân cách lớn, những công dân kiểu mẫu.