Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018 - NGÀY CỦA HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN.

PDF.InEmail

Các đại biểu khách về dự và chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

 

Hòa trong không khí chào mừng 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, 30 năm nhà trường chuyển từ địa danh Ba Thá về Hoa Sơn và vinh dự mang tên người chiến sỹ Cộng sản Trần Đăng Ninh, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2018, trường THPT Trần Đăng Ninh long trọng tổ chức Lễ mit tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu năm 2018. Có thể khẳng định, đây thực sự là một ngày hội của thầy và trò nhà trường, của các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu và các thế hệ cựu học sinh, ngày hội của sự hội ngộ, của tình tri ân và sự ghi nhận những thành tích, nỗ lực của nhà trường trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm học 2017 – 2018.

Đón tiếp các đại biểu khách về dự lễ kỷ niệm

Ngay từ những ngày cuối tháng 10, thực hiện chỉ đạo của Ban chi ủy và lãnh đạo nhà trường, kế hoạch thi đua do Đoàn Thanh niên nhà trường và Công đoàn đề xướng đã được phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1500 học sinh toàn trường. Kế hoạch hoạt động trong toàn bộ tháng 11, kế hoạch tổ chức ngày 20 tháng 11 đã được Chi ủy, chi bộ đề xuất và được hội nghị lãnh đạo xây dựng thành kế hoạch cụ thể. Kịch bản tổ chức chương trình cũng được tập thể Ban lãnh đạo nhà trường xây dựng thông qua các phiên họp lãnh đạo, tổ chức lấy ý kiến của Hội đồng giáo dục nhà trường. Các tiểu ban : Lễ tân; Đón tiếp; An ninh; Đồng diễn – Văn nghệ; Khen thưởng; Trang trí; Khách mời; Hậu cần đã được thành lập, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Không khí thi đua, chuẩn bị diễn ra nhộn nhịp. Tất cả đã được khởi động.

Thầy Vũ Trí Thức đọ diễn văn khai mạc

Ngay từ chiều ngày 19 tháng 11 năm 2018, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1500 học sinh nhà trường đã tề tựu đông đủ để tập dượt, khớp chương trình cho Đại lễ tổ chức vào ngày 20 tháng 11 năm 2018.

Cô Vũ Thị Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành lễ kỷ niệm

Ngay từ gần 7 giờ sáng ngày 20 tháng 11, các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên, các em học sinh đã tề tựu trên sân trường. Các vị đại biểu khách, các bác phụ huynh đại diện cho Ban thường trực Cha mẹ học sinh các lớp cũng đã có mặt. Sắc vàng của nắng, màu trắng của đồng phục học sinh, màu hồng của dãy hồng kỳ như hòa lẫn với sắc màu đa dạng từ các tà áo dài của các cô giáo. Tất cả tạo nên một màu sắc vô cùng sinh động và làm trào lên trong lòng mọi người những cảm xúc hồi hộp, lâng lâng.

Đội hồng kỳ của nhà trường

Đúng 7 giờ 15 phút, Đại lễ mit tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu năm 2018 bắt đầu. Trong phần chào mừng Đại lễ, các vị đại biểu khách, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường như đắm chìm trong không gian nghệ thuật khi chứng kiến các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường thể hiện. Sau phần văn nghệ chào đón, Đại lễ chính thức bắt đầu bằng nghi lễ dâng hương, báo công trước tượng đài nhà cách mạng tiền bối Trần Đăng Ninh và nghi lễ chào cờ, cử hành Quốc ca cùng bài hát truyền thống của nhà trường. Ngay từ nghi thức đầu tiên này đã báo hiệu sự thành công của đại lễ bởi các em học sinh đã để lại một ấn tượng và hình ảnh đẹp đẽ trong lòng các vị đại biểu về học sinh nhà trường qua những nghi lễ đầu tiên. Xin được cảm ơn các em học sinh!

Ông Lê Hồng Hà - Phó bí thư huyện, Chủ tịch UBND Huyện Ứng Hòa về dự

Sau nghi lễ dâng hương và chào cờ, cô , phó hiệu trưởng nhà trường đã điều hành phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu. Về phía Huyện ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc huyện Ứng Hòa có ông Lê Hồng Hà- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện. Ông Cao Mạnh Đồng-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc , Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, chánh Văn phòng HĐND – UBND. Về phía các đơn vị kết nghĩa, có ông Trần Văn Nhiêu, Giám đốc trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, ông Trần Văn Phàn, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình, ông Nguyễn Quy Đạt, phó giám đốc BHXH huyện Ứng Hòa, Đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng CA huyện Ứng Hòa, thượng tá Nguyễn Thành Đô, phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC và CHCN công an huyện Ứng Hòa, ông Nguyễn Hồng Phong, giám đốc trung tâm GDNN – GDTX huyện Ứng Hòa và nhiều đơn vị khác. Cùng dự còn có các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu, các Bác đại diện lãnh đạo các xã , các doanh nghiệp phía Bắc huyện Ứng Hòa, các bác thường trực Hội cha mẹ học sinh của 36 lớp, và các thế hệ cựu học sinh của nhà trường. Nhiều vị đại biểu khách, nhiều thế hệ cựu học sinh không về được đã gửi điện, hoa chúc mừng nhà trường như Sở GD & ĐT Hà Nội, Các anh chị cựu HS trong Thành phố Hồ Chí Minh…

Các đại biểu đến dự và tặng hoa chúc mừng tập thể GD nhà trường

Trong diễn văn khai mạc, thạc sỹ Vũ Trí Thức – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đề cập đến những thuận lợi, khó khăn chung của xã hội cũng như của nhà trường trong năm học 2017 – 2018 . Có thể nói, bên cạnh những thuận lợi vô cùng to lớn như sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, của lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, của các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội khác, sự đồng thuận của tập thể Hội đồng giáo dục nhà trường thì đây cũng là năm học có nhiều khó khăn khi kinh tế tiếp tục suy thoái, tác động của kinh tế thị trường ngày càng lớn.... Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, nhà trường cũng đã đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng:

- Về tập thể:

+ Nhà trường 06 năm liền được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố.

+ Năm học 2017 – 2018 được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội.

+ Đội ca khúc cách mạng của nhà trường tham dự cuộc thi Giai điệu tuổi hồng đạt giải nhất cụm Ứng Hòa – Mỹ Đức và giải ba toàn đoàn cấp thành phố.

+ Đội Vận động viên học sinh tham dự Hội thao GDQP cấp cụm đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn.

Trao thưởng cho các nhà giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

- Về phía giáo viên:

+ 04 cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

+ 16 thầy cô giáo được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

+ 21 thầy cô giáo có Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp nghành.

+ 16 thầy cô giáo được tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2018.

+ 01 cô giáo đạt giải Nhất cuộc thi Giáo viên giỏi cấp thành phố

+ 01 thầy giáo đạt danh hiệu Nhà giáo Tâm huyết – sáng tạo cấp thành phố.

- Về phía học sinh:

+ Đội tuyển khối 12 tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi có 9 em đạt giải, 7 em được tham gia thi tuyển chọn đội tuyển thành phố .

+ 04 em có điểm thi trên 27 điểm trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Diễn văn cũng chỉ rõ một số tồn tại cần sự quan tâm hơn nữa của các bậc phụ huynh như hiện tượng học sinh đi học muộn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,…

Trao thưởng cho các thầy cô giáo có SKKN đạt giải B và C cấp TP

Những thành tựu của các thầy cô giáo, các em học sinh đã cho thấy các thế hệ nhà giáo và học sinh hôm nay đã tiếp bước các thế hệ đi trước, tô thắm thêm truyền thống của nhà trường và đây cũng là cơ sở để khẳng định trường THPT Trần Đăng Ninh sẽ ngày càng phát triển trong tương lai, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy đảng, chính quyền, của nhân dân khu vực bắc huyện Ứng Hòa.

Thay mặt các bậc cha mẹ học sinh, bà Nguyễn Thị Hường, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã hết lòng, tận tâm, tận tụy không chỉ trong truyền dạy tri thức mà cả trong giáo dục cách ứng xử cũng như tạo dựng cho các em một môi trường học đường an toàn, thân thiện. Bà cũng mong muốn nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của Sở giáo dục đào tạo Hà Nội, của các thế hệ cựu học sinh nhà trường trong công tác xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Về phía các bậc cha mẹ, bà mong muốn các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý, giáo dục con em mình và phối hợp tích cực với nhà trường trong mục tiêu giáo dục chung. Bà cũng nhắn nhủ các cháu học sinh chăm ngoan, tích cực học tập và chia sẻ những khó khăn, áp lực cuộc sống với bố, mẹ.

Trao thưởng cho cô giáo Kiều Thị Phượng đạt giải nhất thi GVG TP Hà Nội

Phần hai của lễ mit tinh là Lễ tuyên dương và khen thưởng các nhà giáo có nhiều thành tích, được nhận bằng khen, giấy khen các cấp như thầy Trần Bá Thọ, cô Kiều Thị Phượng, các nhà giáo tiêu biểu được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp nghành và các thầy cô giáo có nhiều thành tích trong các phong trào, hoạt động của nhà trường. Đây chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong lễ hội của các thầy cô giáo năm nay.

 

Trao thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu " Nhà giáo tâm huyết- sáng tạo"

Phần ba của lễ hội chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là Lễ tri ân các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu, những người đã góp phần quan trọng tạo nên bề dày thành tích của nhà trường ngày hôm nay. Đây không chỉ là sự tri ân mà đây còn là dịp để các nhà giáo có cơ hội hội ngộ sau nhiều tháng ngày không gặp nhau. Trong số hơn 40 nhà giáo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, cuộc hội ngộ lần này chỉ có 24 nhà giáo tham dự. Trong câu chuyện của mình, bên cạnh những kỷ niệm vui buồn của một thời bảng đen, phấn trắng là những khoảnh lặng xúc động. Nhiều nhà giáo đã vĩnh viễn không còn như thầy Ngọ, thầy Sơn, thầy Quang ( Toán), thầy Quang (Lý), chú Phụ, thầy Hiến, thầy Tân, chú Hàm, cô Hải và đặc biệt là nhà giáo Nguyễn Văn Khuyến, nguyên Hiệu trưởng nhà trường. Nhiều thầy cô, dấu ấn của tuổi tác cũng đã hiện rõ như thầy Doanh, thầy Hoa, thầy Thành, thầy Nghi, thầy Cảnh… Và cũng rất mừng là nhiều thầy cô tuy đã về hưu nhưng vẫn còn rất “phong độ” như thầy Bôi, thầy Đỗ Anh, thầy Tặng, thầy Tố, thầy Định, cô Vân, cô Ngân, thầy Phổ (dạy Thể dục),…

Trao thưởng cho các HS đại giải

Diễn ra trong khoảng hai giờ đồng hồ, Đại lễ mit tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu năm 2018 của trường THPT Trần Đăng Ninh đã thành công tốt đẹp. Sự thành công bắt nguồn từ công tác tổ chức, xây dựng kế hoạch của ban lãnh đạo nhà trường mà trước hết là thầy hiệu trưởng Vũ Trí Thức, bắt nguồn từ sự có mặt đầy đủ của các vị đại biểu, các thế hệ cựu học sinh nhà trường, bắt nguồn từ tinh thần cộng đồng, trách nhiệm của tập thể Hội đồng giáo dục nhà trường, bắt nguồn từ ý thức tổ chức kỷ luật của các em học sinh. Buổi lễ đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng tất cả mọi người mà thông điệp lớn nhất của buổi lễ chính là sự tri ân và hội ngộ.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng thành công của lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2018


(Bài: Nguyễn Quang Vinh - Ảnh: Hồ Quân)