Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI “NGÀY HỘI CỦA KHÁT VỌNG VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN”

PDF.InEmail

Các đại biểu khách về dự khai giảng và chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Trong tiết trời đầu thu, khi những tia nắng rất lạ báo hiệu những ngày hè đã hết. Mùa tựu trường đã đến. Hòa trong không khí phấn khởi của gần 24 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới, năm học thứ 41 của trường cấp 3 Ba Thá – THPT Trần Đăng Ninh, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và Sở GD & ĐT Hà Nội: Trang nghiêm, đơn giản, vui vẻ và tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh. 

 

Đúng 7 giờ 30 phút ngày 05 tháng 9 năm 2018, Đoàn đại biểu từ Hội trường bắt đầu tiến lên lễ đài trong tiếng vỗ tay nhiệt liệt của hàng trăm em học sinh. Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 chính thức bắt đầu. Tham dự Lễ khai giảng cùng thầy và trò nhà trường có anh Đào Tiến, phó tổng giám đốc công ty vận tải dầu khí Việt Nam, kiêm chủ tịch HĐQT tổng công ty vận tải dầu khí Hà Nội, nguyên là học sinh khóa 2 của trường. Nhà trường cũng được trân trọng đón tiếp các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của huyện, lãnh đạo các xã khu vực phía bắc huyện Ứng Hòa, phía nam huyện Thanh Oai, các thầy cô giáo , các bác đại diện Hội Cha Mẹ của 36 lớp học sinh, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và nhiều thế hệ cựu học sinh của nhà trường.

HS nhà trường vui mừng đón chào năm học mới và đón tiếp các đại biểu khách về dự lễ khai giảng

 

Mở đầu Lễ khai giảng, các đại biểu đã tiến hành nghi lễ dâng hương trước tượng đài nhà cách mạng tiền bối, người cộng sản kiên trung Trần Đăng Ninh . Sau nghi lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng khai giảng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thầy Vũ Trí Thức đọc diễn văn chào mừng năm học mới

Tiếp đó, th.s Vũ Trí Thức – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng năm học mới. Diễn văn đã tổng kết những thành tựu đạt được trong năm học 2017 – 2018, những thuận lợi, khó khăn và những nhiệm vụ, chỉ tiêu của nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Trên cơ sở những thành tựu nổi bật của năm học 2017 – 2018, trong đó nhà trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia, Ban lãnh đạo nhà trường đã xác định những mục tiêu của nhà trường trong năm học 2018 – 2019 là: Phấn đấu tỉ lệ học sinh khá giỏi về học lực đạt trên 78%; Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt đạt trên 95%; Tỉ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp đạt trên  99% ; Duy trì thành tích của đội tuyển học sinh giỏi thành phố khối 12 và đội tuyển thi HSG cụm khối 10, 11, các đội tuyển văn nghệ, TDTT; Tiếp tục đạt các danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Chi bộ trong sạch vững mạnh, Trường học thân thiện, học sinh tích cực; Cơ quan văn hóa và nhiều danh hiệu khác.

Thầy Vũ Trí Thức đánh trống khai trường

Thay mặt lãnh đạo nhà trường thạc sỹ Vũ Trí Thức đã đánh trống khai trường, mở đầu năm học mới. Tâm sự cùng các thế hệ học sinh, thầy giáo hiệu trưởng ghi nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh, những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh, các doanh nghiệp và mong muốn các em có nhiều trải nghiệm hơn nữa, có nhiều sự đồng cảm, sẻ chia với các bậc sinh thành, dưỡng dục và cùng nhau phấn đấu đưa nhà trường trở thành điểm sáng về giáo dục của huyện và thành phố, xứng đáng với tâm nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người bạn chiến đấu của nhà cách mạng Trần Đăng Ninh: “...Trường THPT Trần Đăng Ninh phải là nơi sinh thành của những con người khát khao cống hiến ...”.

Ban giám hiệu nhà trường đón nhận danh hiệu tập thể LĐXS năm học 2017-2018

Biểu dương những thành tích to lớn của nhà trường trong năm học 2017 – 2018 và động viên thầy, trò nhà trường trong năm học 2018– 2019, nhà trường đã được đón nhận các danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc của chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội; Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh của huyện ủy Ứng Hòa; Giấy khen của Huyện ủy Ứng Hòa về thành tích trong phong trào Đổi mới sâu sắc, toàn diện nền giáo dục theo Nghị quyết 29/ NQ- TW Đảng; Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Danh hiệu tổ lao động xuất sắc đối với tổ Ngữ Văn – Lịch sử và tổ Thể Dục – GDCD – GDQP của Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội. Biểu dương thành tích của các em học sinh, đại diện Công ty Viettell Ứng Hòa, công ty Bảo Minh Đông Đô Hà Nội đã trao tặng các em học sinh có thành tích cao trong học tập, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh nhiều suất quà, suất học bổng có ý nghĩa thiết thực và động viên sâu sắc. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn cho thầy và trò nhà trường trong chặng đường tiếp theo với mục tiêu đưa trường THPT Trần Đăng Ninh trở thành điểm sáng về giáo dục Hà Nội.

Giao lưu văn nghệ với NSND Vi Hoa

Phần cuối của chương trình, các vị đại biểu tiếp tục được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình bày. Và một điều rất đặc biệt trong Lễ Khai giảng năm học thứ 41 của trường cấp 3 Ba Thá – THPT Trần Đăng Ninh là sự góp mặt của Nghệ sỹ nhân dân Vi Hoa và Nghệ sỹ ưu tú Thanh Tâm với các ca khúc viết về mái trường, quê hương. Trong phần trình diễn của mình, các nghệ sỹ đã tạo nên một không khí vô cùng gần gũi khi trực tiếp xuống khán đài, cùng hát với các em học sinh. Phần trình diễn của các nghệ sỹ đã thổi lên ngọn lửa của sự đam mê, tự tin và tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh. Lễ khai giảng kết thúc, các vị đại biểu trở về Hội trường tọa đàm trong tiếng nhạc hân hoan của ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, trong tiếng vỗ tay tạm biệt của hàng trăm em học sinh xếp thành hàng rào danh dự hai bên đường dẫn lên Hội trường.

 

Lễ khai giảng đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tất cả các vị đại biểu, các thầy cô giáo và hơn 1500 học sinh. Tuy thật đơn giản nhưng Lễ khai khai giảng năm học 2018 – 2019 đã thực sự tạo nên một sự trang nghiêm mà vẫn gần gũi, ấm áp. Điều đó thể hiện ở chân tình mà các vị đại biểu khách dành cho nhà trường, thể hiện ở sự có mặt đầy đủ, tham gia nhiệt tình các hoạt động, thể hiện tình cảm hết mình, đúng mực của hàng trăm em học sinh. Các em đã làm cho các thầy, cô, các vị đại biểu có mặt tự hào và thấy được niềm tin ở thế hệ trẻ. Hãy luôn phát huy ngọn lửa nhiệt tình ấy và hãy thổi nó vào trong phong trào học tập và rèn luyện, để chúng ta cùng tạo nên một học hiệu: Trường “Trần”, các em nhé! Chúng ta sẽ cùng nhau đưa trường THPT Trần Đăng Ninh trở thành điểm sáng của giáo dục thủ đô, trở thành nơi đào tạo ra những tài năng và nhân cách lớn, những công dân kiểu mẫu.

Một số hình ảnh và các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới  2018-2019

Đón HS khối 10 vào trường

Cô Vũ Thị Thủy điều hành lễ khai giảng

Thầy Nguyễn Văn Quảng đọc thư chúng mừng năm học mới  của chủ tịch nước Trần Đại Quang


NSND Vi Hoa giao lưu văn nghệ với  HS

NSƯT Thanh Tâm giao lưu văn nghệ với học sinh trường Trần Đăng Ninh

Đón nhận các danh hiệu thi đua

Trao thưởng cho HS nghèo vượt khó

Văn nghệ chào mừng năm học mới