Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

Giao lưu nhà thơ Trần Đăng Khoa

PDF.InEmail

Hòa trong niềm vui hân hoan của cả nước nhân dịp kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018), 132 năm ngày Quốc tế lao động 1/5(1/5/1886- 1/5/2018) và hướng tới kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018); sáng thứ 5 ngày 03 tháng 5 năm 2018, thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh long trọng tổ chức buổi giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa và các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật thương binh Thủ đô với chủ đề: Thơ, văn và những bài ca đi cùng năm tháng.

 

Đất nước ta đang bước vào thế kỉ 21, thế kỉ của cuộc CM khoa học công nghệ, thế kỉ của kinh tế tri thức, của hội nhập quốc tế vì thế nền giáo dục nước nhà cũng đang trong tiến trình đổi mới căn bản toàn diện để đáp ứng yêu cầu của thời đại mới. Trong đó đổi mới nội dung chương trình, phương pháp để nâng cao chất lượng giáo dục là một yêu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, chất lượng và hiệu quả giáo dục không chỉ căn cứ  vào kết quả các môn văn hóa mà còn phụ thuộc vào công tác giáo dục đạo đức lối sống, rèn luyện các kỹ năng thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, giao lưu…Với ý nghĩa đó được sự cho phép của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng thứ 5 ngày 03 tháng 5 năm 2018 thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh rất vinh dự và vui mừng tổ chức  buổi giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa và các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật thương binh Thủ đô với chủ đề: Thơ, văn và những bài ca đi cùng năm tháng trước sự có mặt đông đủ của các thầy cô trong Ban lãnh đạo, các thầy cô GVCN, các thầy cô trong  tổ Văn- Sử, các ông bà trong Ban thường trực CMHS và gần 1500 học sinh. Đây là buổi giao lưu vô cùng ý nghĩa giúp thầy và trò nhà trường có thêm những kiến thức, bài học bổ ích, đặc biệt góp phần đạt được mục tiêu giáo dục  là  hình thành năng lực toàn diện cho các em học sinh bậc THPT.

Trong không khí thân mật, ấm cúng của buổi giao lưu này, những chia sẻ gần gũi của nhà thơ và các nghệ sĩ đã truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, yêu thích thơ ca, âm nhạc cũng như tinh thần sáng tác thơ văn ở các em học sinh. Hơn thế, những vần thơ, lời ca tiếng hát của nhà thơ, của các nghệ sĩ còn giúp các em có thêm những hiểu biết, niềm tự hào về lịch sử, về quê hương, đất nước cũng như hiểu thêm về hành trình sáng tạo nghệ thuật của người nghệ sĩ. Từ đó thêm yêu quê hương đất nước, dân tộc mình; có ý thức trân trọng  gìn giữ những giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc. Điều đặc biệt, mỗi vần thơ, mỗi tiếng ca là tiếng lòng ngân lên từ trái tim người nghệ sĩ; tiếng lòng ấy đã khơi gợi ở các em những xúc cảm chân thành giúp các em biết yêu thương hơn, nhân ái hơn và sống đẹp hơn.

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp để lại những ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí thầy và trò trườngTHPT Trần Đăng Ninh. Kết thúc buổi giao lưu, thầy giáo Vũ Trí Thức- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể cán bộ GV-NV nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà thơ Trần Đăng Khoa và các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật thương binh Thủ đô.