Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH tại trường THPT Trần Đăng Ninh

PDF.InEmail

Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật và kiến thức PCCC và CNCH, Ngày 18/4/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 đến trường THPT Trần Đăng Ninh - Ứng Hòa tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 120 học viên là Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên và hơn 1500 học sinh của trường THPT Trần Đăng Ninh.

 

Tham gia lớp huấn luyện, các học viên được bồi dưỡng, nắm bắt những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; nắm bắt được những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa, cũng như quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra, đặc biệt trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn về cấu tạo, tính năng tác dụng, cách thao tác, sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình bột chữa cháy, bình khí CO2 và các phương tiện chữa cháy khác được trang bị tại cơ sở.

Thông qua chương trình huấn luyện, mỗi học viên là những Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên đang công tác tại các trường học đã được trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như những kỹ năng cơ bản trong xử lý các tình huống cháy, nổ theo phương châm “4 tại chỗ”. Từ đó thực hiện tốt công tác phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC, hạn chế thấp nhất những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Sau lớp tập huấn, mỗi giáo viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị, chủ động tham mưu với ban giám hiệu xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường.

Sau đây là một só hình ảnh buổi tập huấn và diễn tập phòng cháy

Giảng viên trường Phòng cháy hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy


Học sinh trường THPT Trần Đăng Ninh thực hành phòng cháy chữa cháy