Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

TRƯỜNG THPT TRẦN ĐĂNG NINH VỚI LỄ CHIA TAY HỌC SINH KHÓA 37 (2014 – 2017).

PDF.InEmail

Cùng không khí cả nước hân hoan chào mừng 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2017),  hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Trần Đăng Ninh và đón nhận danh hiệu Trường Chuẩn Quốc Gia về chất lượng giáo dục, được sự đồng ý của lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội, của Chi ủy nhà trường, sáng ngày 25 tháng 05 năm 2017, trường THPT Trần Đăng Ninh  long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016-2017 và Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa  37 (2014 – 2017). Tham dự lễ tổng kết có thầy Vũ Trí Thức, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong  BGH Nhà trường,  các Bác đại diện BCH Hội cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên và tất cả học sinh Trường THPT Trần Đăng Ninh. Năm học 2016-2017 là một năm học nhiều ý nghĩa với Hội đồng Sư phạm, Cán bộ - Công nhân viên cũng như học sinh trường THPT Trần Đăng Ninh. Đây là năm học hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường và phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia với mục tiêu đưa nhà trường trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục – đào tạo.

Cô giáo Lê Thị Tuyết đạt giải 3 hội thi giáo viên giỏi thành phố


Lễ Tổng Kết cuối năm là dịp vinh danh các thầy cô giáo, các em học sinh trong năm qua đã có những thành tích trong giảng dạy,  học tập cũng như hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm vừa qua.

Cô giáo Vũ THị Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường

Sau phần biểu diễn văn nghệ của các em học sinh , thầy Nguyễn Đăng Quang – Bí thư đoàn trường kiêm  MC của trường điều khiển phần  nghi thức khai mạc. Cô Vũ Thị Thủy – Phó hiệu trưởng nhà trường trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng điều hành toàn bộ chương trình. Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt nhưng cũng đầy trang nghiêm, các thầy cô giáo, các vị đại biểu khách, toàn thể học sinh nhà trường đã chứng kiến phần nghi thức chào cờ đầy xúc động, tự hào khi bài Quốc ca được cử lên đầy hào sảng.

Thầy Nguyễn Văn Quảng - đọc báo cáo tổng kết năm học

Sau nghi thức khai mạc, Thầy Nguyễn Văn Quảng – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo Tổng kết năm học 2016-2017, nêu lên những thành tích đạt được cũng như những mặt còn hạn chế của nhà trường, đồng thời nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018 trong bối cảnh nền giáo dục nước nhà đang có nhiều thay đổi để hội nhập mạnh mẽ hơn với tình hình giáo dục trên thế giới. Báo cáo tổng kết đã ghi nhận những kết quả đáng tự hào trong đó nổi bật là một số thành tựu:

- Nhà trường tiếp tục duy trì mô hình trường công lập với 36 lớp.

- Có 01 cô giáo đạt giải Nhất cấp cụm, tham dự cấp thành phố. Kết quả  đạt  giải  ba cấp  thành phố thuộc bộ môn Sinh học .

- Có 9  HS đạt giải HS Giỏi thành phố trong  đó có 3 giải nhì, 4 giải ba và 2 giải kk. Trong hội thi cụm ng hòa - Mĩ đức - Thanh oai - Chương mĩ khối 10, khối 11 trường thpt trần đăng ninh xếp thứ nhì toàn đoàn với tổng số 39 giải trong đó có 9 giải nhất , 8 giải nhì, 8 giải ba và 12 giải kk

- Đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng của trường đạt giải Nhất Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Ứng hòa và đạt giải Ba cấp thành phố.

- Đội tuyển  thể thao giáo viên đạt giải Nhì toàn đoàn thi Cầu lông cấp Cụm; Đội tuyển thể thao học sinh đạt 01 huy chương Bạc, một huy chương Đồng cuộc thi thể thao khối THPT thành phố Hà Nội.

- 32 tập thể lớp HS được đề nghị công nhận Tập thể học tập vì ngày mai lập nghiệp. Đoàn trường được đề nghị Tổ chức Đoàn vững mạnh năm học 2016- 2017.

- 100% thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiến tiến, trong đó có 59 thầy, cô giáo đạt danh hiệu Lao động  xuất sắc; Có  33 đề tài xếp loại A cấp trường về Sáng kiến kinh nghiệm; Có 31 thầy cô được đề nghị Danh hiệu CSTĐ cơ sở; Có  02 tổ CM  đề nghị đạt danh hiệu tổ  lao động xuất sắc thành phố.

- Kết quả chung 2 mặt giáo dục:

Toàn trường có:     1477 HS  tham gia xếp loại.

* Về  Hạnh kiểm.

Tốt:   1278  HS, chiếm 82,91 %.       Khá: 159 HS, chiếm  15,44%

TB: 40 HS, chiếm  2,27 %            Yếu: 0 HS, chiếm 0%.

* Về  Học lực.

Giỏi: 258  HS, chiếm 17,47 %             Khá: 906 HS, chiếm 63,34%

TB: 305 HS, chiếm 18,5 %.  Yếu: 8 HS, chiếm 0,69 %    Kém: 0 HS chiếm 0.%.

Đặc biệt trong năm học 2016 – 2017, lần đầu tiên nhà trường có 01học sinh đạt Huy chương đồng kỳ thi Violympic Vật Lý Quốc gia và có 01 thí sinh đạt giải Nhất duy nhất cuộc thi Luật gia tương lai cấp thành phố.

Bên cạnh những kết quả trên, báo cáo cũng thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, hạn chế như tỷ lệ học sinh bỏ học còn khá cao, hiện tượng học sinh nghỉ bỏ học, tham gia chấp hành giao thông chưa tốt, cơ sở vật chất chưa đáp ứng, đã xuống cấp trầm trọng,...

Ông Nguyễn Quốc Khải - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh

Thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ông Nguyễn Quốc Khải, trưởng ban thường trực Ban đại diện Cha Mẹ học sinh ghi nhận những thành tích, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đồng thời  chân thành cảm ơn các thầy cô giáo đã miệt mài rèn, dạy cho các em ngày càng trưởng thành và mong muốn nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo các cấp cũng như sự gửi gắm của các bậc làm cha, làm mẹ. Ông Nguyễn Quốc Khải cũng mong muốn các em học sinh khối 12 hoàn thành chương trình và tốt nghiệp với tỉ lệ cao nhất, mong muốn các em học sinh khối 10, 11 tiếp tục tỏa sáng cùng tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường đưa trường THPT Trần Đăng Ninh trở thành điểm sáng của giáo dục Ứng Hòa và xa hơn là điểm sáng của giáo dục thủ đô.

Trao thưởng cho các HS đạt giải cao của cuộc thi violympic

Thay mặt Hội đồng thi đua, thầy Vũ Ngô Viết Đồng – Chi ủy viên – phó hiệu trưởng nhà trường – phó ban thường trực thi đua cũng đã thông qua quyết định của thầy Hiệu trưởng Vũ Trí Thức, trưởng ban thi đua khen thưởng nhà trường  khen thưởng các thầy cô giáo, các tập thể lớp và học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017 về  giảng dạy, học tập, TDTT và các hoạt động khác. Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà Thầy và trò Trường THPT Trần Đăng Ninh làm được trong suốt một năm qua.

Thầy Vũ Trí Thức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Sau lễ tổng kết năm học là lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 khóa 37 (2014 – 2017). Mở đầu buổi lễ, thầy Vũ Trí Thức – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu như một lời tâm sự của người thầy, người cha đối với những người con bắt đầu trưởng thành. Bài phát biểu đã ôn lại những cảm xúc khi các em học sinh mới “ chân ướt, chân ráo” bước chân vào ngôi trường Trần Đăng Ninh vừa bỡ ngỡ, vừa tự hào. Thầy hiệu trưởng cũng không dấu được cảm xúc tự hào khi đón những đàn em thơ ngây. Sau 3 năm rèn luyện, học tập tại ngôi trường đầy yêu dấu, các em đã tích lũy được kiến thức, kỹ năng cùng những hành trang để đưa các em đến với biển trời tri thức của nhân loại. Như một người cha, thầy đã căn dặn và trao cho các em những cẩm nang cuộc sống và mong rằng ở phương trời nào, các em cũng không quên ngôi trường, nơi chắp cánh ước mơ cho các em, mong rằng nhà trường sẽ mãi tự hào về các em.

Em Đặng Thị Thuyết - học sinh lớp 12A5

Phát biểu tri ân, em Đặng Thị Thuyết, học sinh lớp 12A5, đã chia sẻ những rụt rè khi các em mới bước vào trường, những  tình cảm yêu thương mà các thầy cô dành cho các em. Trong bài phát biểu của mình, em gửi lời tri ân sâu sắc của hơn 400 học sinh khối 12 đối với các thầy cô lãnh đạo, thầy cô giáo bộ môn, các bác bảo vệ, lao công.  Thay mặt hơn 1400 học sinh, em Đặng Thị Thuyết đã hứa sẽ học tập, rèn luyện, lao động thật tốt để luôn xứng đáng với tình cảm của các thầy cô và tự hào là học sinh của trường Trần Đăng Ninh.


Kết thúc Lễ Tri Ân, các vị đại biểu khách, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được lắng nghe những lời ca, tiếng hát ngọt ngào của các em học sinh đại diện cho các chi đoàn tiêu biểu trong khối học sinh. Đây là những tiết mục văn nghệ khá công phu và tâm huyết của các em. Nhiều học sinh đã mượn lời ca, tiếng hát để nói lên những xúc cảm của mình trong buổi lễ chia tay bịn rịn, là tiếng lòng tri ân với thầy cô, với mái trường. Buổi lễ kết thúc với tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng của  tập thể các chi đoàn 12A12, 12A2, 12A5  như một lời tri ân sâu sắc và một lời nhắn gửi: Chúng con đã trưởng thành và cho dù có đi nơi đâu, chúng con cũng luôn nhớ về thầy cô, nhớ về mái trường Trần Đăng Ninh.

Một số hình ảnh về lễ tổng kết