Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN ĐĂNG NINH NHIỆM KỲ 2016 – 2017. NGÀY HỘI CỦA THẾ HỆ TRẺ TRÊN NGÔI TRƯỜNG TUỔI 39.

PDF.InEmail

 

Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2016 - 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017, thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Trần Đăng Ninh và đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Ứng Hòa, Chi ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 01/11/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Trần Đăng Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ  2016 - 2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Phạm Văn Dũng, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ứng Hòa; Đại diện Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các đ/c Bí thư Đoàn của các đơn vị kết nghĩa trong huyện và đông đảo đoàn viên là giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Các đại biểu về dự ĐH Đoàn trường

Trước khi bước vào Đại hội, các đại biểu đã thành kính tổ chức lễ dâng hương trước tượng đài nhà cách mạng, chiến sỹ cộng sản Trần Đăng Ninh và thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đúng 14 giờ 15 phút, Đại hội chính thức khai mạc. Các đại biểu của các đơn vị Đoàn kết nghĩa  đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội

Các đại biểu khách dự ĐH và tặng hoa cho BCH Đoàn trường

Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác Đoàn thanh niên trường THPT Trần Đăng Ninh nhiệm kỳ 2015-2016 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2015-2016.

ĐH nghe báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 - 2016

Năm học 2015-2016, Đoàn trường có tổng số 37 chi đoàn, tổng số Đoàn viên thanh niên học sinh là 1452 và chi đoàn GV có tổng số 38 đồng chí. Tổng kết năm học vừa qua, về hạnh kiểm có 82,63% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt,15,71% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, 1,65% học sinh xếp loại hạnh kiểm  TB, không có hs xếp loại hạnh kiểm yếu, kém. Về học lực, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 17,65 %;  Khá chiếm 59,73%;  Trung bình chiếm 21,64%;  Yếu chiếm 0,99%, không có học sinh xếp loại học lực kém. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đều tăng so với năm học trước.

ĐC Nguyễn Đăng Quang - Bí thư Đoàn trường báo cáo phương hướng nhiệm kỳ 2016 - 2017

Có được thành tích trên, ngoài sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, ban giám hiệu, phải kể đến vai trò của chi đoàn CB – GV – NV. Trong năm học, chi đoàn CB – GV - NV đã tổ chức các buổi hội thảo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng chương trình quản lý trường học trên mạng internet, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học…Một trong những điểm nổi bật trong chi đoàn CB – GV - NV có nhiều đồng chí được nhà trường tin tưởng giao cho bồi dưỡng đội tuyển HSG, chủ nhiệm và giảng dạy các lớp chất lượng cao. Đặc biệt trong kỳ thi GV giỏi thành phố có 01 đồng chí đạt giải Nhì cấp thành phố và giải khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi Soạn giáo án tích hợp, 01 đồng chí đạt giải Khuyến khích cấp thành phố cuộc thi Soạn giáo án tích hợp. 6 đồng chí có SKKN và được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhiều đồng chí có HSG cấp thành phố.

Đoàn chủ tịch và thư ký đại hội

Đối với công tác hướng nghiệp, hàng năm Đoàn trường đã tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho các em học sinh trong tháng 3 và tháng 4, đặc biệt là các em học sinh khối 12 chuẩn bị ra trường nhằm giúp các em học sinh có những định hướng đúng đắn trong việc chọn nghề sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay, trong năm học 2015-2016, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động tích cực như tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết về việc chấp hành tốt pháp luật, luật giao thông, không tàng trữ, sử dụng ma túy, chất cháy, nổ và dụng cụ hỗ trợ, tuyên truyền, nhắc nhở ĐVTN xây dựng lối sống lành mạnh, đoàn kết, tác phong “quân sự học đường” trong các đợt sinh hoạt tập thể, trong tuần hoạt động ngoại khóa đầu năm, trong giờ chào cờ dưới dạng sân khấu hóa, trò chơi sinh động, hấp dẫn, tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sống, giáo dục định hướng tư tưởng, tình thương cho ĐVTN toàn trường, tư vấn hướng nghiệp nghề cho ĐVTN toàn trường, tư vấn tuyển sinh và tiếp sức mùa thi cho ĐVTN khối 12; thi viết báo tập san, thi biểu diễn văn nghệ, thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông; tổ chức cho 176 CB ĐVTN tiêu biểu đi dâng hương Đền thờ Trần Hưng Đạo, đền thờ Chu Văn An, thăm quan khu du lịch văn hóa Côn Sơn Kiếp Bạc và Đền thờ Nguyễn Trãi….

 

 

Bằng khen của thành Đoàn Hà Nội

Các hoạt động tình nguyện và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh như phong trào văn hóa, văn nghệ, công tác củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Hội và tham gia xây dựng Đảng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, phong trào tình nguyện, công tác bài trừ TNXH phong trào TDTT luôn là thế mạnh và mang màu sắc riêng của Đoàn trường THPT Trần Đăng Ninh  với nhiều nội dung, đa dạng về hình thức và đã khẳng định vị trí dẫn đầu của Đoàn trường trong cụm thi đua số 15 cũng như trong khối THPT huyện Ứng Hòa.

 

 

 

Tham luận của các đại biểu tại đại hội

Trong Dự thảo phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2017, Đoàn trường tiếp tục phát huy, nâng cao các thành tích đã đạt được, phấn đấu để tổ chức Đoàn nhà trường đón nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Đại hội cũng nghe tham luận của các đại biểu về đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học, về xây dựng và phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên, về Đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, TDTT, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

 

ĐC Phạm Văn Dũng - Phó bí thư huyện Đoàn phát biểu và tặng hoa ĐH

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó bí thư huyện đoàn đã khẳng định nhiều cách làm hay của đoàn trường, cảm ơn sự quan tâm của chi ủy, ban giám hiệu đồng thời cũng lưu ý ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần bám sát hơn nữa tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, nhận thức rõ tác động của kinh tế thị trường từ đó có những giải pháp, biện pháp kịp thời, hợp lý lôi cuốn được ĐV, TN. Đồng chí cũng mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn được các đại biểu ưu tú vào BCH nhiệm kỳ 2016 – 2017. Kết thúc phần phát biểu và ghi nhận những đóng góp của BCH Đoàn trường, đồng chí Phạm Văn Dũng đã trao tặng Đoàn trường bó hoa tươi thắm.

 

 

 

Thầy Vũ Trí Thức - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và giao nhiệm vụ cho ĐTN

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Trí Thức – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao thành tích của Đoàn thanh niên trong việc bám sát các nhiệm vụ chính trị của nhà trường song cũng yêu cầu BCH nhiệm kỳ mới cần tích cực đổi mới phương thức sinh hoạt, cần có đánh giá, tổng kết ngay sau mỗi đợt thi đua để kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Thay mặt chi ủy, đồng chí Vũ Trí Thức đã trao tặng tổ chức đoàn nhà trường bó hoa tươi thắm như một sự ghi nhận những đóng góp của tổ chức đoàn đối với các thành tích của nhà trường .

 

 

 

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thay mặt BCH nhiệm kỳ 2015 – 2016, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của chi ủy nhà trường và hứa sẽ cùng BCH nhiệm kỳ mới phát huy cao hơn nữa những thành tựu của đoàn trường góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

 

Văn nghệ chào mừng thành công của ĐH

 

Tại đại hội, thay mặt huyện đoàn và chi ủy nhà trường, đồng chí Phạm Văn Dũng và đồng chí Vũ Trí Thức đã trao tặng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Giấy khen của Huyện đoàn Ứng Hòa cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 – 2016.

 


Bầu cử BCH và Bí thư nhiệm kỳ 2016 - 2017

Đại hội đã bầu ra 15 đoàn viên ưu tú nhất vào ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 20156 - 2017, đồng chí Nguyễn Đăng Quang tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư. Đ/c Nguyễn Đăng Quang - Bí thư BCH thay mặt cho 15 đồng chí trúng cử BCH Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2016 - 2017 hứa quyết tâm đem trí tuệ, tài năng, bầu nhiệt huyết của tập thể phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam, quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Với trí tuệ, nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Trần Đăng Ninh nhiệm kỳ mới sẽ là lực lượng nòng cốt đưa phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh, xứng tầm với ngôi trường có bề dày truyền thống 39 năm. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường, Đoàn trường cùng với sự quan tâm của Chi bộ, tập thể giáo viên, quyết tâm nỗ lực hết mình bằng tất cả trách nhiệm, lòng nhiệt thành của tuổi trẻ sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xây dựng ngôi trường mang tên nhà cách mạng lão thành Trần Đăng Ninh trở thành ngôi trường có uy tín, xứng đáng vào top đầu của giáo dục huyện  nhà cũng như giáo dục thủ đô.

Ban biên tập