Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

HỘI NGHỊ AN NINH TRƯỜNG HỌC 2016

PDF.InEmail

Thực hiện Thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT-BGĐT – BCA ngày 20/11/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Công an về hướng dẫn phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống quốc dân, phòng, chống tội phạm trong học sinh, sinh viên, đảm bảo an ninh, trật tự trường học và cơ sở giáo dục và tăng cường giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh-sinh viên, góp phần xây dựng trật tự, kỷ cương trong môi trường học đường và cộng đồng xã hội, ngày 28 tháng 10 năm 2016, trường THPT Trần Đăng Ninh phối hợp với các xã trong khu vực tuyển sinh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo An ninh trật tự, an toàn trường học, giáo dục đạo đức học sinh giai đoạn 2011 – 2016 và triển khai công tác đảm bảo ANTT, ATTH giai đoạn 2016 – 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đại úy Phùng Vũ Trung, chuyên viên phòng PV28, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138 – CA thành phố Hà Nội, trung tá Đỗ Trung Kiên, phó trưởng CA huyện Ứng Hòa, đồng chí Vũ Trí Thức, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Trần Đăng Ninh. Cùng dự, còn có các đồng chí đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ công an huyện Ứng Hòa và đồn công an Viên An, đại diện  Đảng ủy, UBND, các đồng chí trưởng Ban công an các xã trong khu vực tuyển sinh của nhà trường, các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường,  các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và đại diện các tập thể học sinh.

Các đại biểu về dự hội nghị

Mở đầu hội nghị, đồng chí Vũ Ngô Viết Đồng, Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường,  trưởng ban thi đua học sinh đã thông qua Báo cáo công tác an ninh trật tự, an toàn trường học và giáo dục đạo đức học sinh giai đoạn 2011 – 2016. Là một vùng thuần nông, giáp ranh với thị trấn, thị tứ, công tác ANTT của nhà trường có nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của Chi bộ Đảng, của BGH, sự đồng thuận của các lực lượng giáo dục trong nhà trường, sự quan tâm của các bậc Cha Mẹ học sinh, sự giúp đỡ của cơ quan Công an huyện, công an đồn Viên An và Ban công an các xã, đặc biệt là Ban công an xã Hoa Sơn, trong công tác ANTT, an toàn trường học và giáo dục đạo đức học sinh đã đạt nhiều thành tựu to lớn: Số học sinh nghỉ, bỏ, tham gia các tệ nạn giảm, nhà trường liên tục được Công An thành phố Hà Nội, công an huyện Ứng Hòa ghi nhận là đơn vị dẫn đầu về công tác an ninh học đường.

Đồng chí Vũ Ngô Viết Đồng - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác an ninh trật tự

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với Báo cáo của nhà trường đồng thời cũng đề xuất những biện pháp thiết thực nhằm xây dựng trường THPT Trần Đăng Ninh thành ngôi trường thân thiện, an toàn, lành mạnh. Đại diện Ban công an xã Hoa Sơn, ông Nguyễn Đức Tuyến, trưởng CA xã cam kết tiếp tục phối hợp với nhà trường đảm bảo cho các cháu không chỉ có một môi trường học tập an toàn mà còn tăng cường phối hợp với công an các xã trong địa bàn đảm bảo cho các cháu yên tâm đi học và về nhà. Thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Trịnh Quốc Khải mong muốn các vị phụ huynh, các em học sinh chấp hành tốt nội quy, không tạo điều kiện quá mức dẫn tới các cháu vi phạm pháp luật đồng thời mong muốn lực lượng Công an, an ninh các cấp tăng cường tuần tra, xử lý các hs vi phạm luật giao thông.

Ông Nguyễn Đức Tuyết - Trưởng công an xã Hoa Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tá Đỗ Trung Kiên, phó trưởng Công an huyện Ứng Hòa ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường, ghi nhận sự phối kết hợp của chính quyền và Ban công an các xã với nhà trường trong công tác ANTT, ATTH. Đồng chí cũng chỉ đạo Ban công an các xã tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp, xử lý các trường hợp vi phạm trên tinh thần lấy ngăn ngừa làm chính.

Trung tá Đỗ Trung Kiên - Phó trưởng công an Huyện Ứng Hòa phát biểu ý kiến

Ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong công tác an ninh học đường, thay mặt Giám đốc công an thành phố Hà Nội, Trung tá Đỗ Trung Kiên đã trao tặng Bằng Khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho 02 tập thể là Trường THPT Trần Đăng Ninh và Ban công an xã Hoa Sơn cùng 02 cá nhân là đồng chí Vũ Ngô Viết Đồng – Phó HT nhà trường và đồng chí Nguyễn Đức Tuyến – trưởng ban Công an xã Hoa Sơn.

Trung tá Đỗ Trung Kiên - Phó trưởng công an Huyện Ứng Hòa trao tặng bằng khen của của giám đốc công an TP Hà Nội cho nhà trường

Tại hội nghị, các vị đại biểu cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo ANTT, ATTH năm học 2016  - 2017 và giai đoạn 2016 – 2020 giữa lãnh đạo nhà trường với  lãnh đạo Ban Công an các xã khu vực tuyển sinh của nhà trường.

Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác bảo đảm ANTT, ATTH

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Trí Thức, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tái khẳng định những thành tựu của nhà trường, thông qua kế hoạch triển khai và những giải pháp đảm bảo công tác ANTT, ATTH, giáo dục đạo đức học sinh đạt kết quả ngày càng cao. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an thành phố, công an huyện và Ban công an các xã đồng thời đề nghị công an thành phố, công an huyện cần tăng cường mở các lớp tập huấn nghiệp vụ nhằm cung cấp kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng xử lý cho các lực lượng giáo dục trong nhà trường, đặc biệt bộ phận bảo vệ nhà trường.


 

Thầy Vũ Trí Thức - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

 

Ban biên tập nhà trường