Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

SẮC XUÂN TRÊN NGÔI TRƯỜNG THPT TRẦN ĐĂNG NINH

PDF.InEmail

Thầy Vũ Trí Thức - đọc diễn văn chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, thành công của  Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, chào mừng 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Xuân Bính Thân 2016.

Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2016, thầy và trò trường THPT Trần Đăng Ninh đã tiến hành tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I - Năm học 2015-2016 và mít tinh kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ của những ngày đầu năm học, lễ sơ kết nhằm đánh giá lại nửa chặng đường của 1 năm học mà thầy và trò nhà trường đã, đang và tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, khuyến khích các em tiếp tục thi đua học tốt ở học kì II, Về dự Lễ sơ kết học kỳ 1- Năm học 2015-2016 có sự hiện diện của Bác  Nguyễn Văn Chiến – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp.  Về phía Chi bộ Đảng - Ban Giám hiệu nhà trường có thầy giáo Vũ Trí Thức - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu cùng đội ngũ CB, GV, CNV và gần 1500 học sinh trường THPT Trần Đăng Ninh.


Mở đầu chương trình Lễ sơ kết là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh thể hiện. Tại buổi Lễ, thầy giáo Vũ Trí Thức - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Diễn văn chào mừng 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Diễn văn đã khái quát chặng đường 86 năm với những thành tích to lớn, vẻ vang của Đảng từ khi thành lập đến nay với những bài học sâu sắc được Đảng ta rút ra từ thực tiễn chỉ đạo cách mạng. Trong diễn văn, thầy Vũ Trí Thức đã thông báo kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 vừa thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện niềm tin sâu sắc của thầy và trò nhà trường về sự lãnh đạo của Đảng

Thầy Nguyễn Văn Quảng - đọc báo cáo sơ kết học kỳ I

Thay mặt Ban giám hiệu, thầy Nguyễn Văn Quảng – Phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo Sơ kết học kỳ I năm học 2015 – 2016. Năm học 2015-2016 có những nhiệm vụ hết sức  to lớn và có ý nghĩa  của ngành giáo dục nói chung  và của trường chúng ta nói riêng. Chủ đề năm học là: “ đổi mới chất lượng giáo dục và cải cách hành chính ”; là năm học tiếp theo thực hiện “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục” theo nghị quyết 29. Toàn ngành đang thực hiện 2 cuộc vận động và 1 phong trào thi đua. Đây cũng là năm học hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập trường và hướng tới mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia về giáo dục. Bước vào năm học  tuy có nhiều khó khăn nhưng dưới sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, BGH, sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự giúp đỡ của hội phụ huynh và các tổ chức ban ngành, cùng với truyền thống tốt đẹp của trường THPT Trần Đăng Ninh, đến thời điểm này có thể nói thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.

a/ Về phía Thầy cô giáo

-Phong trào thi đua dạy tốt trong giáo viên được duy trì thường xuyên trong học kỳ có nhiều biện pháp và phong trào thi đua để đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy trong giáo viên như dự giờ thăm lớp, tổ chức hội thảo đổi mới PPGD, tham gia sinh hoạt cụm CM.... Tất cả GV đều thực hiện quy chế chuyên môn nghiêm túc.Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm bám lớp, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý HS, đã thực sự vì học sinh thân yêu.

- Đẩy mạnh việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, các phương pháp thực hành, dạy học theo dự án trong các môn học; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với nội dung bài học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc; tập trung dạy cách học, cách nghĩ, phương pháp tự học; bảo đảm cân đối giữa trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ, hành vi cho học sinh; chú ý việc tổ chức dạy học phân hoá theo năng lực của học sinh dựa theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông.

Cô Phạm Hoàng Loan đạt giải khuyến khích cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp

Kết quả cụ thể : 14 đồng chí Đảng viên được bình chọn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015; Cô giáo Phạm Hoàng Loan đạt giải khuyến khích cuộc thi dạy học tích hợp chủ đề Bảo vệ môi trường môn Hóa học cấp thành phố; Trong ngày hội Văn hóa, thể thao cụm THPT Ứng Hòa – Mĩ Đức, Cô giáo Lê Thị Tuyết đạt giải nhì Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng, đội tuyển thể thao vinh dự đứng thứ ba trong 9 trường trong đó 02 giải Nhất, 04 giải Nhì và 01 giải Ba. Đặc biệt, trong cuộc thi soạn giáo án tích hợp theo chủ đề đổi mới, 06 sản phẩm của các thầy cô giáo đã trở thành sản phẩm duy nhất đại diện cho cụm tham gia cuộc thi cấp thành phố.

Cô Lê Thị Tuyết - Đạt giải nhì Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng

b/ Về phía học sinh :

Nền nếp học tập được ổn định, các em đã có ý thức tập trung cao trong học tập, biết lo lắng và khắc phục khó khăn để dành nhiều thời gian cho học tập; Đã tổ chức nghiêm túc, chất lượng việc thi học kỳ tập trung; kiểm tra  khảo sát đánh giá năng lực học sinh theo hướng tiếp cận đề thi THPT QG.

Trao thưởng cho 8 HSG thành phố

Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh có sự chuyển biến tích cực và tiến bộ hơn nhiều, trong đó, hơn 80 HS đạt danh hiệu HSG, 844 HS đạt danh hiệu HSTT học kỳ 1; 10 tập thể lớp được công nhận lớp tiên tiến HK1.

Những thành tích của thầy và trò trong học kỳ I năm học 2015 – 2016 đã tô diểm bảng vàng thành tích của nhà trường, làm cho sắc xuân thêm tươi thắm. Qua kết quả trên bước đầu khẳng định sự phát triển đi lên của nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Văn Quảng khẳng định và mong muốn các Thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục cố gắng trong học kỳ II để hoàn thành mục tiêu đề ra với kết quả học sinh giỏi cấp cụm và kỳ thi THPT Quốc gia đạt điểm cao, khẳng định vị thế đúng tầm vóc của nhà trường. Thầy mong rằng với sự đoàn kết tập thể, chung sức đồng lòng, quyết tâm vượt khó của đội ngũ CB, GV, CNV cùng các em học sinh nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong công tác dạy và học của nhà trường.

Trao thưởng cho HSG toàn diện

Kết thúc buổi lễ sơ kết, các thầy cô giáo đã có buổi tổng kết năm cũ, đón năm mới trong không khí ấm áp đầy tình nhân ái. Thay mặt BCH Công đoàn, thầy Nguyễn Tiến Xuân đã trao những phần quà tình nghĩa của Công đoàn nghành và công đoàn trường đến các đồng chí CB – GV có hoàn cảnh khó khăn.

Trao thưởng cho 9 tập thể lớp tiên tiến học kỳ I

Lễ sơ kết học kỳ 1-Năm học 2015-2016 đã khép lại trong sự phấn khởi, hồ hởi của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Học kì I đã chính thức khép lại, chúc cho các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh sẽ tiếp tục phát huy, đóng góp khả năng cho bảng vàng thành tích của nhà trường vào học kì II sắp tới với nhiều thành công hơn nữa.Trong tâm khảm mỗi người ẩn chứa sự quyết tâm, phấn đấu giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015-2016.

Ban biên tập