Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN ĐĂNG NINH NHIỆM KỲ 2015 – 2016 NGÀY HỘI CỦA THẾ HỆ TRẺ

PDF.InEmail

Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016

 

 

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016, thi đua lập thành tích chào mừng 61 năm giải phóng thủ đô, 60 năm ngày mất nhà cách mạng Trần Đăng Ninh, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Ứng Hòa, Chi ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 11/10/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Trần Đăng Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2015 - 2016. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đỗ Trần Quốc Toản-HUV,Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ứng Hòa; Đại diện Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các đ/c Bí thư Đoàn của các đơn vị kết nghĩa trong huyện và đông đảo đoàn viên là giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Tuổi trẻ nhà trường dâng hương và báo công trước tượng đài Ông Trần Đăng Ninh

Trước khi bước vào Đại hội, các đại biểu đã thành kính tổ chức lễ dâng hương trước tượng đài nhà cách mạng, chiến sỹ cộng sản Trần Đăng Ninh và thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đúng 8 giờ 15 phút, Đại hội chính thức khai mạc. Các đại biểu của các đơn vị Đoàn kết nghĩa  đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội Đoàn trường

Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác Đoàn thanh niên trường THPT Trần Đăng Ninh nhiệm kỳ 2014-2015 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2015-2016.

Năm học 2014-2015, Đoàn trường có tổng số 37 chi đoàn, tổng số Đoàn viên thanh niên học sinh là 1452 và chi đoàn GV có tổng số 38 đồng chí. Tổng kết năm học vừa qua, về hạnh kiểm có 82,63% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt,15,71% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, 1,65% học sinh xếp loại hạnh kiểm  TB, không có hs xếp loại hạnh kiểm yếu, kém. Về học lực, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 13,65 %;  Khá chiếm 64,3%;  Trung bình chiếm 21,5%;  Yếu chiếm 0,55%, không có học sinh xếp loại học lực kém. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đều tăng so với năm học trước.

Có được thành tích trên, ngoài sự lãnh đạo của chi bộ, ban giám hiệu, phải kể đến vai trò của chi đoàn CB – GV – NV. Trong năm học, chi đoàn CB – GV - NV đã tổ chức các buổi hội thảo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng chương trình quản lý trường học trên mạng internet, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học…Một trong những điểm nổi bật trong chi đoàn CB – GV - NV có nhiều đồng chí được nhà trường tin tưởng giao cho bồi dưỡng đội tuyển HSG, chủ nhiệm và giảng dạy các lớp chất lượng cao. Đặc biệt trong kỳ thi GV giỏi thành phố có 01 đồng chí đạt giải Ba, 01 đồng chí đạt giải Khuyến khích môn Công nghệ. Nhiều đồng chí có HSG cấp thành phố.

Các đại biểu và đoàn viên tham dự Đại hội

Đối với công tác hướng nghiệp, hàng năm Đoàn trường đã tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho các em học sinh trong tháng 3, đặc biệt là các em học sinh khối 12 chuẩn bị ra trường nhằm giúp các em học sinh có những định hướng đúng đắn trong việc chọn nghề sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay, trong năm học 2014-2015, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động tích cực như tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết về việc chấp hành tốt pháp luật, luật giao thông, không tàng trữ, sử dụng ma túy, chất cháy, nổ và dụng cụ hỗ trợ, tuyên truyền, nhắc nhở ĐVTN xây dựng lối sống lành mạnh, đoàn kết, tác phong “quân sự học đường” trong các đợt sinh hoạt tập thể, trong tuần hoạt động ngoại khóa đầu năm, trong giờ chào cờ dưới dạng sân khấu hóa, trò chơi sinh động, hấp dẫn, tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng sống, giáo dục định hướng tư tưởng, tình thương cho ĐVTN toàn trường, tư vấn hướng nghiệp nghề cho ĐVTN toàn trường, tư vấn tuyển sinh và tiếp sức mùa thi cho ĐVTN khối 12; thi viết báo tập san, thi biểu diễn văn nghệ, thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và văn hóa giao thông; tổ chức cho 176 CB ĐVTN tiêu biểu đi dâng hương Đền thờ Trần Hưng Đạo, đền thờ Chu Văn An, thăm quan khu du lịch văn hóa Côn Sơn Kiếp Bạc và Đền thờ Nguyễn Trãi….

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội đoàn trường

Các hoạt động tình nguyện và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh như phong trào văn hóa, văn nghệ, công tác củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Hội và tham gia xây dựng Đảng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, phong trào tình nguyện, công tác bài trừ TNXH phong trào TDTT luôn là thế mạnh và mang màu sắc riêng của Đoàn trường THPT Trần Đăng Ninh  với nhiều nội dung, đa dạng về hình thức và đã khẳng định vị trí của Đoàn trường trong cụm thi đua số 15 cũng như trong khối THPT huyện Ứng Hòa.

Trong Dự thảo phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2016, Đoàn trường tiếp tục phát huy, nâng cao các thành tích đã đạt được, phấn đấu để tổ chức Đoàn nhà trường đón nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Đại hội cũng nghe tham luận của các đại biểu về đẩy mạnh ứng dụng CNTT, về đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện tư cách đạo đức.

Đồng chí  Đỗ Trần Quốc Toản – Phó bí thư huyện đoàn phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đỗ Trần Quốc Toản – Phó bí thư huyện đoàn đã khẳng định nhiều cách làm hay của đoàn trường, cảm ơn sự quan tâm của chi ủy, ban giám hiệu đồng thời cũng lưu ý ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần bám sát hơn nữa tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, nhận thức rõ tác động của kinh tế thị trường từ đó có những giải pháp, biện pháp kịp thời, hợp lý lôi cuốn được ĐV, TN. Đồng chí cũng mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn được các đại biểu ưu tú vào BCH nhiệm kỳ 2015 – 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao thành tích của Đoàn thanh niên trong việc bám sát các nhiệm vụ chính trị của nhà trường song cũng yêu cầu BCH nhiệm kỳ mới cần tích cực đổi mới phương thức sinh hoạt, cần có đánh giá, tổng kết ngay sau mỗi đợt thi đua để kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Thay mặt chi ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng tổ chức đoàn nhà trường bó hoa tươi thắm như một sự ghi nhận những đóng góp của tổ chức đoàn đối với các thành tích của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016

Thay mặt BCH nhiệm kỳ 2014 – 2015, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của chi ủy nhà trường và hứa sẽ cùng BCH nhiệm kỳ mới phát huy cao hơn nữa những thành tựu của đoàn góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Tại đại hội, thay mặt huyện đoàn và chi ủy nhà trường, đồng chí Đỗ Trần Quốc Toản và đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Giấy khen của Huyện đoàn Ứng Hòa cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 – 2015.

Đồng chí Đỗ Trần Quốc Toản trao tặng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho đoàn trường

Đại hội đã bầu ra 15 đoàn viên ưu tú nhất vào ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016, đồng chí Nguyễn Đăng Quang tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư, hai phó Bí thư gồm các đồng chí Nguyễn Bá Thơi và đồng chí Trần Bá Thọ. Đ/c Nguyễn Đăng Quang - Bí thư BCH thay mặt cho 15 đồng chí trúng cử BCH Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2015-2016 hứa quyết tâm đem trí tuệ, tài năng, bầu nhiệt huyết của mình phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam, quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng giao nhiệm vụ cho BCH đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016

Với trí tuệ, nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Trần Đăng Ninh nhiệm kỳ mới sẽ là lực lượng nòng cốt đưa phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh, xứng tầm với ngôi trường có bề dày truyền thống 38 năm. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường, Đoàn trường cùng với sự quan tâm của Chi bộ, tập thể giáo viên, quyết tâm nỗ lực hết mình bằng tất cả trách nhiệm, lòng nhiệt thành của tuổi trẻ sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xây dựng ngôi trường mang tên nhà cách mạng lão thành Trần Đăng Ninh trở thanh ngôi trường có uy tín, xứng đáng vào top đầu của giáo dục huyện  nhà cũng như giáo dục thủ đô.

Một số hình ảnh về đại hội Đoàn trường

Đại biểu của các đơn vị đoàn kết nghĩa đến dự và tặng những bó hoa tươi thắm chào mừng đại hội

Không khí trong hội trường của các đại biểu đến dự Đại hội

Đồng chí Trần Bá Thọ - Phó bí thư đoàn trường

Đồng chí Nguyễn Bá Thơi - Phó bí thư đoàn trường

Đồng chí Mai Danh Suốt trình bày tham luận trước đại đội

Tham luận của các đoàn viên tại đại hội

Thư ký đại hội

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng thành công của đại hội