Danh mục Tổ chức

quang phu cau

thai ngoc tuan

SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRẦN ĐĂNG NINH

PDF.InEmail

Thông điệp gửi đến các học sinh lớp 12 năm nay

 

 

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 20/3/2015 thành đoàn Hà Nội, huyện đoàn Ứng Hòa đã kết hợp với trường THPT Trần Đăng Ninh tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh của nhà trường.

Thầy Nguyễn Đăng Quang giới thiệu chương trình buổi tư vấn

Về dự chương trình có Đồng chí Lê Thị Diệp – Phó trưởng ban đoàn kết và tập hợp thanh niên Hà Nội; Ông Nguyễn Hải Bằng – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội; Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh – Nguyên phó vụ trưởng, phó trưởng ban chương trình việc làm bộ LĐTBXH. Ông Dương Văn Tịnh – chuyên gia nghề nghiệp việc làm; Đồng chí Đỗ Quốc Toản – phó bí thư huyện đoàn Ứng Hòa; Thầy Vũ Trí Thức – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Trần Đăng Ninh; Cùng tham dự chương trình còn có các thầy cô giáo trong BCU – Ban giám hiệu nhà trường; các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường; Các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và gần 1500 em học sinh của nhà trường.

Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh được các em học sinh hào hứng mong đợi, niềm vui và hứng khởi hiện rõ trên khuôn mặt các em. Ngay từ chương trình văn nghệ chào mừng – những tiếng vỗ tay cổ vũ, khen ngợi các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã vang dội thể hiện sự hòa nhập rất nhiệt tình của các em với phong trào chung.

Ban tư vấn nghề giúp HS rất hào hứng tham gia chương trình

Chương trình chính bắt đầu khi Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh, Ông Dương Văn Tịnh và Thầy giáo Vũ Trí Thức lên khán đài để tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Ban tư vấn đã tiếp cận, trao đổi với học sinh bằng tinh thần chia xẻ, thân thiện và cách nói rất thuyết phục – mang theo nhiệt huyết từ trái tim mình, vì vậy, các em học sinh của trường THPT Trần Đăng Ninh đã thực sự được lôi cuốn và hào hứng tham gia chương trình.

HS nhà trường hào hứng tham gia tương tác với ban tư vấn của chương trình

Chương trình tư vấn diễn ra trong thời gian khoảng hai tiếng đồng hồ nhưng cả sân trường luôn duy trì một không khí tập trung, nhiệt tình, nghiêm túc của học sinh. Ban tư vấn hỏi, các em học sinh xung phong rất nhanh để “giành quyền” trả lời; các em cũng gửi rất nhiều câu hỏi, những thắc mắc, tâm tư của mình về vệc học tập, hướng nghiệp để xin ý kiến của ban tư vấn. Qua buổi tư vấn, các em đã có thêm thông tin về nghề nghiệp; về cách chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực của mình… các em cũng nhận được những lời khuyên để làm thế nào vượt qua khó khăn trong học tập, làm thế nào để đạt được mục tiêu của mình, chọn nghề nào cho phù hợp với xu thế và nhu cầu sử dung lao động trong tương lai… Thái độ nhiệt tình tham gia buổi tư vấn của học sinh đã làm cho các thầy trong Ban tư vấn định hướng nghề nghiệp phải thốt lên những từ khen ngợi các em “Các em đã làm cho các thầy bị chinh phục, các thầy thực sự ngạc nhiên và bất ngờ, vì sao lại có một trường ở nông thôn mà học sinh thông minh thế, nhiệt tình và tự tin thế…!”

Bó hoa tươi thắm của thầy và trò nhà trường cám ơn ban tư vấn.

Cũng qua chương trình, các em học sinh đã tham gia chơi trò chơi ghép chữ để tìm ra thông điệp mà ban tư vấn muốn gửi đến các em đó là “HIỂU MÌNH, HIỂU NGHỀ, LỰA CHỌN, LẬP KẾ HOẠCH, HÀNH ĐỘNG” . Các em đã mạnh dạn nêu những suy nghĩ và hiểu biết của mình về các từ khóa mình tìm ra. Cách trả lời đúng, lưu loát và tự tin của các em như chứng tỏ các em đã, đang và sẽ phấn đấu để thực hiện được các bước trên, sẽ hành động để đạt được mục tiêu vì một tương lai tươi sáng của chính mình!

Xin cảm ơn các thầy trong Ban tư vấn! Xin chúc các trò học tốt, rèn luyện tốt và chúc cho những ước mơ vàng của các em sẽ trở thành hiện thực!

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại trường Trần Đăng Ninh:

Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh chia sẻ với HS nhà trường những kinh nghiệm chọn nghề.

Thầy Vũ Trí Thức- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong chương trình

HS nhà trường hào hứng tham gia buổi tư vấn

Đại diện HS và ban giám hiệu nhà trường lên chụp ảnh lưu niệm với ban tư vấn chương trình

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng sự thành công của chương trình tư vấn nghề.

 

Ban biên tập